หาดจอมเทียน ที่เที่ยวสุดฮิต จังหวัดชลบุรี สตรีตฟู้ดแบบอลัง! กิจกรรมน่าเที่ยว

หาดจอมเทียน

ทะเล เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่หลายๆคนใฝ่ฝัน การไปพักผ่อนชมคลื่นกระทบฝั่ง นั่งมองพระอาทิตย์ตก ประกอบการนั่งลิ้มรสอาหารแสนอร่อยจากทะเลแท้ๆ คงเป็นสิ่งที่ทุก ๆ คนวาดฝันอย่างแน่นอน ดังนั้นวันนี้เราจึงขอนำเสนอแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตชายทะเลอีกที่หนึ่ง นั่นคือ หาดจอมเทียน แหล่งท่องเที่ยวฝั่งอ่าวไทยที่ขึ้นชื่อ และเป็นที่รู้จักสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติทั่วโลก ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ทำเงินให้กับประเทศไทยเป็นจำนวนมากอีกแห่งหนึ่ง เป็นสถานที่ที่ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของชาวบ้านแถบนั้นได้เป็นอย่างดี

เนื่องจากเมื่อมีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก งานด้านบริการจึงเป็นที่ต้องการ ทั้งที่พัก อาหาร แหล่งท่องเที่ยว ดังนั้นกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาจึงมักนำเสนอพัทยาต่อสายตาชาวโลกอยู่บ่อยครั้ง จึงทำให้หาดแห่งนี้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกนั่นเอง  แน่นอนว่าใครที่เคยไปแล้วจะต้องอยากจะไปอีกอย่างแน่นอน โดยเฉพาะชาวกรุงเทพ ที่ชีวิตต้องเร่งรีบ การแข่งขันในการทำงานสูง จะไปเที่ยวแต่ละครั้งจะต้องบริหารจัดการเวลาให้ดี สถานที่นี้จึงตอบโจทย์การไปพักผ่อนสำหรับวัยทำงานอย่างมาก

เนื่องจากอยู่ใกล้เมืองหลวง มีอาหารให้ชิมมากมาย ที่พักหาง่ายมีให้เลือกแบบหลากหลาย เอาเป็นว่าไม่ว่าคุณจะชอบแบบไหนที่นี่ก็มีรองรับคุณทุกรูปแบบอีกทั้งที่นี่ก็ยังเป็นความหวังของสาวไทยหลายๆคนที่อยากจะมีอนาคตที่ดีกับสามีชาวต่างชาติที่เข้าใจพวกหล่อนสักคน  อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว หลายคนคงอยากรู้แล้วว่า หาดจอมเทียน อยู่ ที่ไหน ซึ่งตัวหาดตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองพัทยาเพียง 4 กิโลเมตรเท่านั้น

ซึ่งตั้งอยู่ทางใต้ของพัทยา โดยตัวหาดมีความยาวทั้งหมดประมาณ 6กิโลเมตร ตั้งอยู่ที่อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ที่เรารู้จักคุ้นเคยกันที่เรียกว่าพัทยานั่นเอง ซึ่งเป็นทะเลฝั่งอ่าวไทยที่ถือว่ามีความสวยงามมากที่สุดอีกแห่งหนึ่งของประเทศไทย

หาดจอมเทียน กับแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

หากคุณเป็นคนที่มาหาดจอมเทียนเป็นครั้งแรก แน่นอนว่าคุณจะต้องเก้ๆกังๆ ไม่รู้ว่าจะต้องเริ่มสำรวจความอลังการของหาดแห่งนี้จากตรงนี้ ที่ไหนควรไปที่ไหนไม่ควรไป กว่าจะตระเวนเที่ยวให้ทั่วก็คงใช้เวลาอีกหลายวัน วันนี้เราจึงมาแนะนำ

หาดจอมเทียน ที่เที่ยวที่น่าจนใจให้กับคุณเพื่อช่วยในการตัดสินใจ ไม่ให้คุณต้องเสียเวลาเซาะหาด้วยการไปลองเทียวด้วยตนเอง จนพาดสถานที่เที่ยวที่ตรงกับคุณ ซึ่งเหมาะกับคนที่ไปเที่ยวแต่มีเวลาเที่ยวแบบจำกัด ซึ่งที่เที่ยวที่น่าสนใจที่เราจะแนะนำในวันนี้ คือ

1. สวนนงนุช เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณสามารถมาพักผ่อนกันได้ทั้งครอบครัวเลยทีเดียว เนื่องด้วยสวนมีการปลูกตนไม้นานาพันธุ์ มีสวนมากกว่า 50 สวนให้ได้เดินท่องเที่ยว นอกจากนี้ยังมีลาดจัดแสดงกิจกรรมต่าง ๆ ให้ชมอีกมากมาย รวมทั้งการแสดงบนเวทีด้วย นอกจากนี้ยังมีบริการนวดแผนไทย นั่งรถบัสชมรอบสวน และให้อาหารปลาอีกด้วย เรียกได้ว่าสถานที่นี้ขึ้นชื่อมากในเมืองพัทยา รองรับนักท่องเที่ยวเกือบ 4000 คนต่อวันเลยทีเดียว

2. ไนท์มาร์เก็ต หาดจอมเทียน หากคุณเป็นสายช้อป ช่วงเย็นๆลองเดินเลียบชายหาดดู และคุณจะพบกับไนท์มาร์เก็ตขนาดใหญ่ที่ชวนให้ตื่นตาตื่นใจ ซึ่งมีร้านค้าให้เลือกชมมากกว่า 600 ร้านเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นโซนอาหาร โซนเครื่องประดับ เสื้อผ้า สินค้า DIY ก็มีมาอย่างครบครัน ดังนั้นหากคุณมีโอกาสไปที่หาดจอมเทียนตอนกลางคืน อย่าพลาดแวะไปชิลล์ในสถานแห่นี้ดูนอกจากจะได้เลือกซื้อสินค้าแล้ว ยังสามารถได้รับลมพัดเย็นๆฟังเสียงคลื่นกระทบฝั่งยามค่ำคืนอีกด้วย

3. ตลาดประมงพื้นบ้าน แน่นอนว่าเมื่อมีทะเลก็ย่อมมีการทำการประมง เป็นเรื่องธรรมดา ที่หาดจอมเทียนก็เช่นกัน มีชาวบ้านในพื้นที่ส่วนหนึ่งประกอบอาชีพประมงเช่นกัน โดยหากใครชอบทำอาหารอยากได้วัตถุดิบสดใหม่ราคาไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง ก็ต้องขยันตื่นเช้าหน่อย เพราะช่วงเช้าๆจะมีชาวประมงนำของทะเลมาวางขาย รับรองมาสดใหม่อย่างแน่นอน แถมพ่อค้าแม่ค้าใจดี ต่อรองกันได้ และยังมีร้านกาแฟแบบโบราณให้ดื่มเช้าๆด้วย และยังได้รับอากาศบริสุทธิ์ลมอ่อนๆเป็นของแถมอีกต่างหาก

4. สวนน้ำรามายณะ เป็นสถานที่สำหรับคนที่ชอบกิจกรรมทางน้ำโดยเฉพาะ โดยตั้งอยู่ที่ตำบลนาจอมเทียน ซึ่งสวนน้ำแห่งนี้ได้รับขนานนามว่าเป็นสวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเลยทีเดียว โดยหากคุณชอบแบบความมันส์แบบสุดขั้ว หรือแบบสนุกพร้อมกันทั้งครอบครัว หรือชอบแบบสนุกแบบง่าย ๆ สบายๆ สวนน้ำรามายณะ ก็มีให้คุณทั้งหมด

5. ตลาดน้ำ 4 ภาค หากคุณเข้าไปดู รีวิวหาดจอมเทียน รับรองว่าต้องมีชื่อ ตลาดน้ำ 4 ภาคพัทยา ติดอันดับรีวิวด้วยแน่นอน เนื่องจากเป็นสถานที่ที่คุณไปที่เดียว แต่สามารถเลือกรับประทานอาหาร เลือกซื้อสินค้าได้ทั้ง 4 ภาคของประเทศไทย จึงเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ และถือเป็นชุดเชคอินสุดฮิตอีกสถานที่หนึ่งของเมืองพัทยาอีกด้วย ที่เที่ยวเกาะสีชัง

แนะนำที่พัก หาดจอมเทียน

แน่นอนว่าเมื่อคุณมาท่องเที่ยวแล้ว สิ่งที่คุณต้องตามหาอีกแห่งหนึ่ง นั่นก็คือ ที่พัก ซึ่ง หาดจอมเทียน ที่พัก ก็มีให้คุณเลือกหลายรูปแบบ หลายขนาด หลายราคา ขึ้นอยู่กับความต้องการของนักท่องเที่ยวแต่ละคน ซึ่งเราขอยกตัวอย่างที่พักมา 5 สถานที่ ดังนี้

1. อินน์ เรสซิเดนซ์ เซอร์วิส สวีท เป็นที่พักที่ให้บริการทั้งหมด 48 ห้อง ซึ่งคุณสามารถมองเห็นหาดได้ชัดเจน เอาเป็นว่า แค่คุณเดินไม่กี่ก้าว คุณก็สามารถไปถึงหาดจอมเทียนแล้ว อินน์ เรสซิเดนซ์ เซอร์วิส สวีท มีความโดดเด่นที่มีสระว่ายน้ำอยู่บนดาดฟ้า และที่นั่นชมวิวจากที่สูงอีกด้วย

2. ยู จอมเทียน พัทยา ซึ่งเป็นโรงแรมระดับ 4 ดาวเลยทีเดียว ตกแต่งในรูปแบบแบบคอนเทมโพรารีอาร์ต ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเลือกได้ว่าอยากจะชมวิวแบบเมืองหรือวิวแบบทะเล โดย ยู จอมเทียน พัทยา มีบริการห้องพักทั้งหมด 64 ห้อง มีความโดดเด่นคือบริการอาหารเช้าที่พร้อมเสิร์ฟให้กับลูกค้าทุกที่และทุกเวลาอีกด้วย

3. เซ็นทราบายเซ็นทารามาริส รีสอร์ท เป็นรีสอร์ทที่มีห้องพักบริการมากกว่า 280 ห้อง มีหน้าต่างบานใหญ่เปิดให้รับลมชมวิวแบบจุกๆ แถมกิจกรรมในรีสอร์ทยังมีให้เลือกแบบหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ซาวน่า ฟิตเนส สปา และที่โดดเด่นที่สุดคือ สระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่ เรียกได้ว่าเป็นโอเอซิสของที่นี่เลยก็ว่าได้

4. คอสตาวิลเลจ พูลวิลลา หากคุณเป็นคนชอบความสงบ ไม่ชอบที่พักที่บรรยากาศมีคนพุกพ่าน แนะนำที่นี่ คอสตา วิลเลจ พูล วิลลา ได้เลย เพราะที่นี่เป็นโรงแรมขนาดเล็ก ห้องพักเป็นแบบโมเดิร์นสีขาวที่แลดูสะอาดตา ให้อารมณ์ความเป็นส่วนตัว บรรยากาศเงียบสงบ และตั้งอยู่กลางหาดเลยทีเดียว

5. บีช แกลเลอรีเฮาส์ เป็นที่พักในรูปแบบตึกแถว เป็นที่พักแนวครอบครัว 1 ห้องมี 2 ห้องนอน มีระเบียงให้อารมณ์เหมือนอยู่บ้าน ที่สำคัญสำหรับคนรักน้องหมา ที่นี่อนุญาตให้สุนัขเข้าพักได้ไม่มีคิดเพิ่ม แถมมีห้องครัวที่มีอุปกรณ์ทำครัวครบ สามารถให้คุณทำอาหารรับประทานเองได้ และมีผลไม้ให้รับประทานแบบฟรี ๆ อีกด้วย

เป็นอย่างไรบ้างกับการแนะนำหาดที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งแห่งทะเลอาวไทยของเรา มีที่เที่ยวหรือที่พักไหนโดนใจกันบ้างหรือเปล่า ซึ่งอย่างไรก็ตามการจะไปเที่ยวหาดจอมเทียนวันนี้ หรือวันไหนๆก็ควรเช็คที่เที่ยวและที่พักก่อนเสมอเพื่อที่จะไม่ต้องเสียเวลาหากที่พักเต็มหรือที่เที่ยวคนแน่นจนเกินไป จนทำให้หมดอารมณ์สนุก ยิ่งช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์หรือช่วงหยุดยาวนักท่องเที่ยวจะมีจำนวนมากกว่าปกติ

เนื่องด้วยปัจจัยหลายอย่าง ทั้งตั้งอยู่ใกล้กรุงเทพ การเดินทางสะดวก และเป็นแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อนั่นเอง ถึงอย่างไร ก็หวังว่าผู้อ่านจะมีความสุดกับวันหยุดพักผ่อนบนหาดจอมเทียน หวังว่าผู้อ่านจะมีวันดีๆ ความรู้สึกดีๆกับละเลเมืองพัทยาจะได้เป็นการเติมพลังชีวิตเพื่อจะได้สู้งานต่อไปในอนาคต