All Categories
Menu
Categories

หาดเตยงาม ทะเลสวย สัตหีบ ชลบุรี เที่ยวหาดทรายอ่าวนาวิกโยธิน

หาดเตยงาม

ยินดีต้อนรับสู่โลกที่สวยงามของ หาดเตยงาม สถานที่ราบรื่นตั้งอยู่ใจกลาง ชลบุรี ประเทศไทย หากคุณกำลังมองหาสถานที่ผ่อนคลายที่เต็มไปด้วยความงามจากธรรมชาติ ชายหาดที่บริสุทธิ์และประสบการณ์ทางวัฒนธรรมที่คุ้มค่า การผ่อนคลายในวันหยุดสุดสัปดาห์ไม่ใช่เรื่องยาก เรามีคำแนะนำสำหรับคุณ กับสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ ที่จะทำให้คุณพบความสุขโดยไม่ต้องเดินทางไกล ๆ ไปถึงภาคใต้ มาทำความรู้จักกับอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ที่มีที่เที่ยวน่าสนใจมากมายที่คุณควรต้องไปเยี่ยมชมสักครั้ง

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้กับ หาดเตยงาม ที่น่าไป

1. พิพิธภัณฑ์ทหารนาวิกโยธิน: ที่นี่คุณจะได้พบกับประวัติศาสตร์ทหารที่น่าทึ่งของประเทศไทย และค้นพบความสำคัญของการปกครองทางทหาร

2. อนุสาวรีย์ทหารนาวิกโยธิน: เป็นสถานที่เก็บรวบรวมความทรงจำและเกียรติยศให้กับนาวิกโยธินที่กล้าหาญในสงครามโลกครั้งที่สอง และคุณสามารถชมวิวทิวทัศน์ที่งดงามของทะเล

หาดเตยงาม ในอดีตเคยเรียกว่า “อ่าวตากัน” หรือ “อ่าวทุ่งไก่เตี้ย” เป็นหนึ่งในสุดยอดสถานที่สุดท้ายในการผจญภัยของเรา อยู่ท่ามกลางความงดงามของธรรมชาติ เราพบกับเกาะเล็ก ๆ อันล้ำค่า ชื่อว่า “เกาะไก่เตี้ย” ซึ่งเป็นเขตอนุรักษ์ปะการังเขากวาง เป็นสิ่งที่คุณไม่เคยพบเจอที่ไหนมาก่อน จะทำให้คุณรู้สึกคลายเครียดทันที ริมน้ำทะเลที่ใส นอกจากนี้ หาดนี้ยังมีสิ่งที่เติมเต็มความสวยงาม คือ ต้นเตยทะเลที่ขึ้นมาอย่างงดงามตามขอบหาด ซึ่งทำให้เราสามารถพักผ่อนริมทะเลอย่างสบายใจ

หาดนี้จะทำให้คุณได้สัมผัสกับความสดชื่นของทะเลและทริปการเดินทางที่จะจดจำไปอีกนาน หาดทรายขาวที่ยาวนานและน้ำทะเลที่ใสสะอาด กับความเงียบสงบและสันติสุขของธรรมชาติรอบ ๆ ทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณต้องการในวันหยุดรวมกันอยู่ที่นี่แล้ว ยังมีเสียงคลื่นน้ำส่งเสียงดนตรี บรรยากาศของธรรมชาติ ที่จะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายได้อย่างมาก

ถ้าคุณกำลังมองหาสถานที่ในการพักผ่อนที่ท่ามกลางความสวยงามของธรรมชาติ หาดเตยงามรีวิว คือที่ที่คุณควรต้องแวะมา ตั้งอยู่ที่อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ซึ่งกำลังรอคุณอยู่เสมอ เพื่อให้คุณได้สัมผัสความสุข ความสงบ และความงดงามแห่งท้องทะเล

หาดเตยงาม สถานที่พักผ่อน กับบรรยากาศสุดอบอุ่น ปลอดภัย

หาดเตยงามคือสถานที่สวยงามและน่าทึ่งที่ตั้งอยู่ท่ามกลางความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ ด้วยทะเลสาบสีเขียวใส มองเห็นทรายที่บริสุทธิ์ ที่นี่คือสถานที่ที่คุณสามารถหาความสงบและผ่อนคลาย จากความวุ่นวายของชีวิตประจำวันในเมืองของคุณ

เดินเล่นบนชายหาด มีแสงแดดส่องลงมาบนทะเลที่เงียบสงบ คุณสามารถเดินเล่นบนทรายที่ละเอียดและเย็นสบายหรือแค่นั่งเฉยๆ ที่ชายหาดและสัมผัสความสุขกับครอบครัว ซึ่งหาดแห่งนี้จริงๆ มีความยาวหลายกิโลเมตร แต่มีสิ่งสำคัญที่ต้องระมัดระวังอย่างยิ่ง คือความปลอดภัย และทรัพย์สินของนักท่องเที่ยวที่มาพักผ่อนที่นี่ จึงสามารถเล่นบนชายหาดได้เพียง 300-400 เมตรเท่านั้น

เราต้องรักษาความปลอดภัย เพื่อให้ทุกคนสามารถเพลิดเพลินกับความงดงามและความสุขที่หาดนี้มอบให้ได้ เมื่อคุณมาที่นี่ คุณจะได้รับประสบการณ์ที่ดีและปลอดภัยที่สุด เพื่อให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับน้ำทะเลที่ใสสะอาดและความสวยงามของทริปนี้ ไม่ว่าคุณจะเป็นนักท่องเที่ยวคนเดียว หรือมาพร้อมกับครอบครัว ความปลอดภัยของคุณเป็นสิ่งที่เราใส่ใจอย่างยิ่ง

การเล่นน้ำในทะเลที่สวยงาม

หาดเตยงามเป็นสถานที่ที่คุณสามารถสนุกกับน้ำทะเลได้ทั้งวัน ทะเลที่นี่มีสีครามและน้ำใสมากที่สุด ที่คุณเคยเห็น คุณสามารถสร้างความประทับใจให้กับครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนๆ ด้วยกิจกรรมทางน้ำต่างๆ เช่น การดำน้ำ การแล่นเรือในทะเล

การสัมผัสวัฒนธรรมท้องถิ่น

หาดเตยงามไม่เพียงแต่มีความสวยงามของธรรมชาติแต่ยังเสนอประสบการณ์ทางวัฒนธรรมที่น่าทึ่ง คุณสามารถสัมผัสวัฒนธรรมท้องถิ่นของชลบุรีได้ที่นี่ อาหารท้องถิ่นที่อร่อยมากและการแสดงของกลุ่มอาเซียนที่น่าตื่นเต้นรอให้คุณสัมผัส

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

นอกจากหาดเตยงามกับหาดทรายแก้ว คุณยังสามารถสำรวจสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงที่น่าสนใจอีกมากมาย รวมถึงการเยี่ยมชมวัดที่สวยงาม หรือการเดินทางไปยังเกาะต่างๆเพื่อท่องเที่ยวได้อีกหลายที่มากมาย

ในวันที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2509 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 มีการเริ่มการเดินเรือผจญภัยในเรือใบชื่อ “เวคา” ความยาว 13 ฟุต การเดินทางนี้นำพระองค์ออกจากพระราชวังหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เวลา 04:28 นาฬิกา และครอบคลุมระยะทางทะเลประมาณ 60 ไมล์ทะเล เมื่อเรือพระองค์แตะฝั่งที่หาดเตยงามที่อำเภอสัตหีบ ซึ่งเป็นที่ตั้งของหาดที่งดงาม ธงราชนาวีได้ถูกนำมาปักไว้ที่นี่

หาดเตยงามมีกฎระเบียบ และข้อห้ามปฏิบัติ

1. ห้ามมีการทำ หรือประกอบอาหาร ประเภทปิ้งย่าง ที่มีการก่อไฟเกิดขึ้น

2. การใช้รถต้องมีความเร็วที่ 50 กิโลเมตร / ชั่วโมง คาดเข็มขัด / สวมหมวก เพื่อความปลอดภัย

3. ห้ามปาร์ตี้หรือส่งเสียงดังมากเกินไป จนรบกวนผู้อื่น

4. ห้ามทำร้ายสัตว์ที่อยู่ตามชายหาด หรือกระทำการรบกวนสัตว์ เช่นการปล่อยของเสียลงทะเล

5. ห้ามแขวนเปล เชือก เพื่อตากผ้า ระหว่างต้นไม้

6. การแต่งกายอย่างเหมาะสม ไม่โป้เปลือย

7. ชาวต่างชาติไม่อนุญาตให้เข้ามา นอกจากจะมีนายทหารชั้นสัญญาบัตรรับรอง และพาเข้ามาเที่ยว

8. นำสัตว์เลี้ยงเข้าไปได้ แต่ต้องไม่รบกวนนักท่องเที่ยวท่านอื่น

ปัจจุบัน 🌊🌴”หาดเตยงาม” เป็นที่สวยงามอันน่าทึ่ง ได้รับการรักษาอย่างดีโดยกองบัญชาการนาวิกโยธิน เพื่อให้ทุกคนที่มาที่นี่ได้สัมผัสความงดงามและความสุขจริง ๆ นอกจากนี้ ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายสำหรับนักท่องเที่ยวทุกคน เรามีร้านอาหารอร่อยๆ และห้องน้ำสะอาดที่พร้อมบริการคุณตลอดเวลา ไม่ว่าคุณจะกินอะไรหรือต้องการพักผ่อนเบาๆ ที่นี่มีทุกสิ่งที่คุณต้องการ

อย่าลืมว่าเรายังมีทีมงานมืออาชีพคอยให้คำปรึกษาและแนะนำหาดเตยงามที่พักที่ดี ๆ ให้คุณได้เลือก หรือหากคุณมีข้อสงสัยใดๆ เกี่ยวกับการเดินทางหรือที่เที่ยว โปรดอย่าลังเลที่จะติดต่อเรา เรายินดีที่จะช่วยเสมอ คุณคือแขกพิเศษของเราและเรากำลังรอคอยที่จะต้อนรับคุณอย่างเต็มใจ ในทุกช่วงเวลา 🌞

หาดเตยงามเส้นทางเมื่อคุณเดินทางมาจากกรุงเทพฯ ผ่านถนนสุขุมวิทและมอเตอร์เวย์ เข้าสู่เขตอำเภอสัตหีบ อย่าลืมสังเกตโรงเรียนสิงห์สมุทร โรงเรียนที่เป็นส่วนหนึ่งของอำเภอสัตหีบ ทางเข้าสู่หน่วยบัญชาการนาวิกโยธินจะอยู่ติดกับโรงเรียนสิงห์สมุทร แค่เลี้ยวเข้ามาที่นี่ คุณสามารถแจ้งความจำนงกับเจ้าหน้าที่รักษาการณ์ได้ง่ายๆ

ที่นี่คุณจะได้รับการสนับสนุนและความสะดวกสบายในการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเส้นทางเดินรถหรือการติดต่อส่วนราชการภายใน ที่นี่เราได้รับการสนับสนุนนโยบายการท่องเที่ยวเพื่อให้ทุกคนได้เพลิดเพลินกับการเดินทางของพวกคุณอย่างเต็มที่

เวลาทำการของเราคือทุกวัน เริ่มตั้งแต่เวลา 08.30 น. และปิดเมื่อเวลา 18.00 น. โดยมีความเข้มงวดในการปิดในกรณีพิเศษ คุณสามารถตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้าเฟซบุ๊กท่องเที่ยวของหาดเตยงาม

หาดเตยงามอยู่ที่ไหน ซึ่งที่อยู่ของเราคือสำนักงานกิจการการท่องเที่ยว หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน หาดเตยงามอ่าวนาวิกโยธิน หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

หากคุณต้องการติดต่อเรา โปรดโทรศัพท์มาที่หมายเลข 0-3843-8457 ต่อ 62509 หรือ 0-3843-7600 ต่อ 62509 ในวันและเวลาราชการ เรายินดีให้บริการคุณทุกท่านที่ หาดเตยงาม ค่าเข้า ฟรี ขอบคุณที่มาเที่ยวกับเรา 🌞🌊🌴

*****ข้อมูลอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลต่างๆ ราคาที่พัก ค่าเข้าชม ได้จากเพจโดยตรง*****

ขอบคุณข้อมูลและภาพเพิ่มเติมจากเพจ ท่องเที่ยว หาดเตยงาม