สามย่าน มิตรทาวน์ โซน 24 ชม. โซนของกิน เส้นทางการเดินทาง BTS และ MRT

สามย่าน มิตรทาวน์

สามย่าน มิตรทาวน์ แลนด์มาร์ค แห่งใหม่ใจกลางเมือง มีสวนลอยฟ้าที่ดีไซน์ออกมาได้แบบล้ำสมัยมาก ออกแบบและมีการดีไซน์ที่สวย ทันสมัยน่าไปเดินเล่นสักครั้ง วันนี้ tiwtour จะพาไปชมกัน มีหลากหลายแบบไม่ว่าจะสายช้อปปิ้งก็มีร้านค้าให้เลือกซื้อมากมาย ซึ่งสถานที่แห่งนี้นับว่าเป็น Mixed-Use คือการเชื่อมเมืองเก่ากับเมืองใหม่ เข้าด้วยกัน เป็นอะไรที่ลงตัวมากอย่างที่สุด สาเหตุที่เป็นจุดเชื่อมเมืองเก่าเมืองใหม่ ก็เพราะว่าบริเวณใกล้เคียง เป็นเมืองเก่า นั่นก็คือ ฝั่งธน เยาวราช และสำเพ็งนั่นเอง ส่วนอีกฝั่งหนึ่งนั่น ก็จะเป็นสยาม แหล่งชอปปิงเส้นสุขุมวิท เรียกว่าครบครันจริงๆ ซึ่งเป็น โซนเปิดตลอด 24 ชั่วโมงกันเลยทีเดียว

สามย่าน มิตรทาวน์ แลนด์มาร์ค ใจกลางเมือง

มีการกล่าวถึง สามย่าน มิตรทาวน์ (SAMYAN Mitrtown) ในหมู่นักเที่ยว วัยรุ่น และนักช็อปปิงกันเต็มไปหมดเลยก็ว่าได้ ทั้งโลกออนไลน์ และการชักชวนแบบปากต่อปาก ใครๆก็อยากจะไปเช็คอินกันทั้งนั้น ซึ่งจุดเด่นของเจ้าตัวก็คงเป็น มิตรกับชีวิตคนเมือง สามย่าน มิตรทาวน์ โซน 24 ชม ที่มีการตื่นตัวตลอด 24 ชั่วโมง ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Urban Life Library” หรือ “คลังแห่งอาหารและการเรียนรู้” ซึ่งเหมาะสำหรับประชาชนโดยทั่วไปเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะ นิสิตนักศึกษา ฟรีแลนซ์ นักท่องเที่ยว หรือคนทั่วไป ที่มีไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน

สามย่าน มิตรทาวน์

บางคนทำงานเช้ายันค่ำ แต่แบบนี้คงต้องเปลี่ยนไปเป็นการทำงานแบบ เช้ายันเช้าซะแล้ว เพราะที่แห่งนี้ให้บริการทั้งกลางวันและกลางคืน ที่แห่งนี้มีครบทุกรูปแบบ ด้วยเนื้อที่กว่า 14 ไร่ พื้นที่ใช้สอยกว่า 222,000 ตารางเมตร สามย่านมิตรทาวน์ mrt เดินทางได้สะดวกเพราะติดรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานีสามย่าน สามย่าน มิตรทาวน์ bts เดินทางมาง่ายแน่นอน

แลนด์มาร์คแห่งนี้นับว่าเป็น พื้นที่ค้าปลีก อาคารสำนักงาน ออฟฟิศ โรงแรม และที่อยู่อาศัย ที่มีการรวมพื้นที่เข้าด้วยกันเลยก็ว่าได้ สามย่าน มิตรทาวน์ ร้านค้ามากมาย เพื่อให้ครบทุกอย่างในที่เดียว เป็นศูนย์อาหารการเรียนรู้และทำกิจกรรมต่างๆ เหมาะมากสำหรับสาวๆที่ต้องการเดิน Shopping เพื่อหาซื้อสินค้าที่ถูกใจ เพราะที่นี่ให้ความสำคัญในด้านการศึกษาและอาหาร สามย่านมิตรทาวน์ ของกิน สำหรับคนที่ชอบกินเป็นพิเศษ ทำให้เรามักจะเห็นภาพที่ไปกันเป็นครอบครัว เพื่อไปเที่ยวกัน ถ่ายภาพ เห็นเกือบทุกรุ่นเลยตั้งแต่รุ่นพ่อแม่ ปู่ย่าตายาย ทำให้รู้สึกได้ถึงบรรยากาศที่อบอุ่น เป็นกันเอง และมีแหล่งชอปปิงเปิดใหม่ เรียกว่า Co Working Space อยู่กลางแยกสามย่าน ถนนพระรามสี่

การเดินทางมาที่ สามย่าน มิตรทาวน์

การเดินทางมาที่ สามย่าน มิตรทาวน์ มีหลายวิธี

วิธีการเดินทางไปนั้นเป็นอย่างไร เพราะบางคนก็ถามว่า สามย่าน มิตรทาวน์ ไปยังไง ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเดินทางที่จะเที่ยว ซื้อของกันว่ามีวิธีการเดินทางไปยังไงบ้าง

1. หากคุณใช้รถส่วนตัวในการเดินทาง สามารถเดินทางจากทางพิเศษศรีรัช ตรงไปทางถนนพระรามสี่ และจะอยู่ด้านขวามือพอดี ส่วนใครที้่มาจากทางพิเศษเฉลิมมหานคร ให้วิ่งมาทางถนนพระรามสี่ จะอยู่ด้านขวามือ และหากเดินทางถนนพญาไทจากสยาม โครงการจะอยู่ขวามือเช่นกัน

2. การเดินทางโดยรถไฟฟ้า BTS ให้ขึ้นแล้วลงที่สถานีสยาม ต่อด้วยรถ Shuttle Van มีบริการ รับ-ส่ง ฟรี ที่ Center Point of Siam Square

3. ใครที่เดินทางโดยรถไฟฟ้ามหานคร MRT ให้เดินทางไปยังสถานีสามย่าน ทางออกที่สอง ให้เข้าอุโมงค์ทางเชื่อม เพื่อเข้าสู่สามย่านมิตรทาวน์

4. การเดินทางโดยใช้รถโดยสาร BUS ให้ขึ้นป้ายด้านหน้าศูนย์ฯ ฝั่งถนนพญาไท โดยมีสาย 25, 29, 34, 36, 40, 47, 50, 93, 177, 187, 501, 529, 542
ส่วนอีกที่คือป้ายด้านหน้าจามจุรีสแควร์ มีสาย 4, 21, 45, 46, 67, 93, 109, 141 ส่วนขากลับคือ 507

สามย่านมิตรทาวน์ แต่ละชั้น มีอะไรบ้าง

สามย่านมิตรทาวน์ แต่ละชั้น มีอะไรบ้าง

มาส่องจุดไฮไลต์ สามย่านมิตรทาวน์กัน ว่าแต่ละชั้น จะมีอะไรบ้างที่น่าสนใจ และมีอะไรขาย หรือบริการคนที่จะเดินทางไปบ้าง เพื่อความง่าย และความสะดวกในการไปเที่ยวนั่นเอง พร้อมพื้นที่สีเขียว ที่ใช้เป็นจุดชมวิวบนดาดฟ้า สามารถขึ้นไปพักผ่อนหย่อนใจได้ เหมาะกับการไปนั่งทำงานแบบชิวๆมากเลย สำหรับคนที่สนใจเราไปดูกันเลยว่าแต่ละชั้นจะมีความพิเศษอะไรบ้าง

ชั้นที่ 1  ก็จะมีพวกร้านค้า เสื้อผ้า ทั่วไป เหมาะสำหรับสายช้อปปิ้งอย่างมาก ยังมีร้านอาหารเด็ดที่เป็น A Ramen ราเมงข้อสอบสไตน์ญี่ปุ่น เปิดให้เข้ามารับประทานได้ตลอด 24 ชั่วโมง  มีร้านแบรนด์เนมหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Uniqlo ,Sports World, Miniso ซึ่งบริเวณชั้น 1 ก็แบ่งเป็น 2 โซน และในโซน 24 ชั่วโมง จะมีร้านที่เชื่อมต่อมาจากชั้น G นั่นก็คือ Starbucks และ C asean นักช้อปสามารถเดินขึ้น-ลง จากภายในร้านได้เลย

ต่อด้วย ชั่นที่2 สามย่าน โค-ออป (SAMYAN CO-OP) เปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมง จะมีการรวมของพวกตกแต่งบ้านให้ได้เลือกซื้อ ทำเล็บทำผม เล่นฟิตเนสออกกำลังกาย และยังมีที่ให้นั่งทำงานแบบชิวๆอีกด้วย สิ่งอำนวยความสะดวก ปลั๊กไฟและ Wi-Fi แบบครบครัน ทุกคนสามารถเข้ามาใช้บริการได้ฟรีๆ ทุกเวลา สามารถใช้เป็น ห้องประชุม ห้องจัดกิจกรรม สามารถใช้ทางการศึกษา หรือแม้แต่คุยงานธุรกิจ

กับลูกค้าก็ได้

ชั้นที่3 จะเป็นร้านขายเครื่องเขียน อุปกรณ์ทางด้านการศึกษา อุปกรณ์งานศิลปะ ร้านขายเครื่องเขียน นอกจากนี้ยังมีการรวมงานเกี่ยวกับศิลปะ ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้ไปถ่ายรูป ซึ่งมีมาเปลี่ยนอยู่เรื่อยๆ ทำให้ถ่ายภาพได้ไม่ซ้ำ มีสินค้าต่างๆมากมาย ทั้งสวยงามและแปลกตา จากทั่วไทยและทั่วโลก

ภายในชั้นสามยังมี Medium And More ศูนย์รวมอุปกรณ์ งานศิลปะ งานประดิษฐ์ และงานฝีมือ แปลกแหวกแนว, ร้านหนังสือสมใจ ที่ต่างคุ้นเคยมานานกว่า 60 ปี, และโรงเรียนสอนภาษา Angkriz โรงเรียนกวดวิชาภาษาอังกฤษ ของครูลูกกอล์ฟ นอกจากนี้ยังมีอะไรอีกมากมาย สามารถไปเดินชมกันได้

ชั้นที่4 ซึ่งไฮไลต์ของชั้นนี้ จะเป็นในเรื่องของ  ศูนย์อาหารสามย่านฟู้ดเลเจ้นด์ส (SAMYAN Food Legends by MBK) เป็นโซนที่มีการเอาใจสายกินอย่างจุใจเลยก็ว่าได้ เพราะยังมีร้านปิ้งย่าง อาหารลาว อีสาน อาหารญี่ปุ่น เกาหลี และอีกมากมาย เดินชมเดินชิมได้ตามใจชอบ ใครที่เป็นสายกินโดยเฉพาะห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะเขาได้รวบรวมเจ้าดัง และอร่อยมาไว้ด้วยกัน แถมมีครบทุกแนวทั้งไทยและนานาชาติ เช่น The Pizza Company , Sushi Hiro ,สเต๊กสามย่าน เป็นต้น

ชั้นที่ 5 เป็นชั่นบนสุด มีโรงหนัง House SAMYAN เป็นโรงภาพยนต์ที่ฉายตามใจคนดู ไม่ใช้หนังชนโรง หรือหนังมาแรง จุดไฮไลท์สำคัญของชั้นบนสุดนี้ก็คือ เป็นทางเชื่อมต่อไปยัง สามย่านมิตรทาวน์ Sky Garden เป็นจุดชมวิวสุดสวย ชมบรรยากาศของกรุงเทพจากด้านบน ถ่ายภาพสวยงาม

ต้องบอกว่าหลายคนไปมาแล้วบอกว่าวิวสวยมาก และชั้นนี้ยังเหมือนเป็นศูนย์รวมความบันเทิงอีกด้วย ใช้เป็นที่จัดงานคอนเสิร์ต การแสดงนิทรรศการ จัดประชุมและอีเวนต์อีกด้วย

ขอขอบคุณคลิปและภาพประกอบจาก ยูทูป ช่อง BANGKOK ON SITE