ที่เที่ยวปทุมธานี ที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ใกล้ชิดธรรมชาติ

ที่เที่ยวปทุมธานี

ปทุมธานี เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ในภาคกลางของประเทศไทย ที่เที่ยวปทุมธานีมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายที่น่าสนใจและนับว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการหาความเย็นสบายในเมืองใกล้กรุงเทพฯ

หากคุณชื่นชอบธรรมชาติและการผจญภัย คุณสามารถไปสำรวจป่าหนาวอุทยานแห่งชาติอุทัยเลยทีเดียว ที่นี่มีทิวทัศน์ที่งดงามและเส้นทางเดินเท้าที่น่าตื่นเต้น คุณจะได้สัมผัสกับความสงบเงียบและความสดชื่นของอากาศบริสุทธิ์ที่มีอยู่ในพื้นที่นี้

นอกจากนี้ ปทุมธานียังมีสถานที่ประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ เช่น วัดนาเกลือ ที่เป็นวัดที่มีอายุมากกว่า 300 ปี ซึ่งมีสถาปัตยกรรมที่งดงามและเป็นเอกลักษณ์ เดินชมภายในวัดแล้วคุณจะได้รับพลังงานบวกและความสงบสุข

ประสบการณ์สุดพิเศษ ที่เที่ยวปทุมธานี

ที่เที่ยวปทุมธานี 2566 หากคุณกำลังมองหาประสบการณ์การเดินทางที่ไม่ซ้ำกันและต้องการหาสถานที่เที่ยวในภูมิภาคกลางของประเทศไทย แนะนำให้เลือกเที่ยวปทุมธานี จังหวัดหน้าต่างของกรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดพิเศษที่มีมากมายทั้งวัฒนธรรม ธรรมชาติ และสถานที่ท่องเที่ยว

1. วัดโพธิ์ มูล จัดเต็มความสวยงามของศิลปะไทย

วัดโพธิ์ มูล เป็นวัดสุดพิเศษที่มีความสวยงามของศิลปะไทยและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในประเทศไทย วัดนี้ตั้งอยู่บนเนินเขา จึงมีหลายระดับ แต่คุณจะไม่รู้สึกเหนื่อยขณะเดินขึ้นไปเพราะมีของเล่นต่างๆ เช่น รถไฟฟ้าพกพา รถชั้นล่าง และพื้นที่นั่งผ่อนคลายสำหรับการพักผ่อน

2. อุทยานแห่งชาติเขาวง

อุทยานแห่งชาติเขาวง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความเป็นธรรมชาติและความสวยงามในฤดูใบไม้ผลิที่สุด ผู้ที่เยือนชมสามารถเพลิดเพลินกับการเดินป่าและชมพรรณไม้ต่างๆ ที่มีอยู่ในพื้นที่ นอกจากนี้ยังมีบริการเช่าเต็นท์และสถานที่พักผ่อนภายในอุทยานด้วย

3. หมู่บ้านโบสถ์ข้าวปุ้น

หมู่บ้านโบสถ์ข้าวปุ้น เป็นหมู่บ้านชุมชนที่มีกระแสความนิยมในการทำข้าวปุ้น ซึ่งเป็นอาหารพื้นเมืองของปทุมธานี และได้รับความนิยมจากชาวทั่วไป เที่ยวชมหมู่บ้านโบสถ์ข้าวปุ้น คุณจะได้ลองดื่มกาแฟสด และชินกับการเติมถังข้าวปุ้นในขณะที่เดินชมหมู่บ้าน

การเที่ยวปทุมธานีเป็นประสบการณ์สุดพิเศษที่คุณไม่ควรพลาด ซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลายและน่าสนใจ เช่น วัดโพธิ์ มูล อุทยานแห่งชาติเขาวง และหมู่บ้านโบสถ์ข้าวปุ้น ที่จะประทับใจให้คุณได้อย่างสมบูรณ์แบบ. ผู้ที่เข้าชมปทุมธานีจะได้เรียนรู้วัฒนธรรมและตำนานของพื้นที่ในประเทศไทยอีกด้วย.

ที่เที่ยวปทุมธานี สัมผัสความสุขแบบธรรมชาติ

ถ้าคุณกำลังมองหาการพักผ่อนในธรรมชาติและไม่อยากเดินทางไกลจากกรุงเทพฯ ท่านควรมาเยือนปทุมธานี จังหวัดเล็กๆ แต่มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ดีพร้อมกับการเดินทางที่สะดวกสบาย เนื่องจากตั้งอยู่ใกล้กรุงเทพฯ

1. สถานที่ท่องเที่ยว

– วัดบ้านใหม่: วัดสวยงามที่ตั้งอยู่บนเขา มีวิวที่สวยงามและต้องเดินขึ้นไปเล็กน้อย – อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่: จุดชมวิวที่สามารถมองเห็นทั้งกรุงเทพฯและปริมณฑล โดยจะต้องขึ้นไปด้วยรถยนต์ – พิพิธภัณฑ์บ้านไผ่: พิพิธภัณฑ์เล็กๆ ที่สะท้อนวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวบ้านในอดีต

2. กิจกรรม

– เดินป่า: สามารถเดินทางไปที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่และเดินป่าตามเส้นทางที่กำหนดไว้ – ขี่จักรยาน: มีสถานที่ให้เช่าจักรยาน และสามารถตื่นตัวกับการขี่จักรยานในสวนสาธารณะหรือบริเวณที่ไม่มีรถได้ – ชมดอกไม้: เดินเล่นในสวนไม้บ้านไผ่ซึ่งมีดอกไม้งามๆ ที่สวยงามและเป็นที่รู้จักกันดี

3. อาหาร

– ข้าวกระเพราไก่: เป็นอาหารที่เป็นที่นิยมของชาวปทุมธานี ดังนั้นคุณต้องลอง – ก๋วยเตี๋ยวน้ำตก: อาหารท้องถิ่นที่ไม่ควรพลาด – ขนมจีบฝอย: เป็นขนมหวานที่ผลิตในพื้นที่

การเที่ยวปทุมธานีเป็นการพักผ่อนแบบธรรมชาติที่ห่างไกลจากความวุ่นวายของกรุงเทพฯ โดยมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายและกิจกรรมที่สามารถทำได้แบบไม่จำกัด เพื่อพักผ่อนและสัมผัสความสุขแบบธรรมชาติให้คุณได้รู้สึกถึงความสุขอย่างแท้จริงในชีวิตประจำวันของคุณ

สำรวจสถานที่ท่องเที่ยวเงียบสงบในปทุมธานี

มาดูสถานที่ท่องเที่ยวสงบมาพักผ่อนหย่อยใจ เพื่อสร้างความสุขในวันหยุดยาวกัน เพราะหลายคนคงจะเหน็ดเหนื่อยกับการทำงานมามากพอสมควร การพักผ่อนจึงเป็นทางเลือกที่เหมาะสม มาดูกันว่ามีสถานที่ไหนเหมาะสมบ้าง

1. เขื่อนแม่ปิง

 • ตั้งอยู่ในอำเภอสามโคก พื้นที่ตั้งของเขื่อนอยู่บริเวณหุบเขาที่มีความสูงถึง 150 เมตร
 • ให้บริการทั้งการพักผ่อน และกิจกรรมทางน้ำ เช่น ท่องเที่ยวป่าช้า ตกปลา และดำน้ำ
 • สามารถเดินทางได้จากกรุงเทพฯ โดยรถยนต์หรือรถบัสใช้เวลาประมาณ 2-3 ชั่วโมง

2. เขาหลวง

 • ตั้งอยู่ในอำเภอคลองหลวง มีความสูงถึง 520 เมตร
 • มีทิวทัศน์ที่สวยงามและเห็นได้ชัดเจนตั้งแต่ด้านบนของเขา
 • สามารถขึ้นไปเยือนได้โดยการเดินขึ้นไปบนเนินเขา หรือใช้รถจักรยานยนต์ขึ้นไป

3. อุทยานแห่งชาติห้วยขมิ้น

 • ตั้งอยู่ในอำเภอสามโคก มีพื้นที่ให้เข้าชมประมาณ 225 ตารางกิโลเมตร
 • มีความหลากหลายของธรรมชาติ เช่น น้ำตก ป่าสน และสัตว์ป่า
 • นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปชมวิวจากด้านบนของภูเขาไฟห้วยขมิ้นได้

4. วัดบ่อ

 • ตั้งอยู่ในอำเภอธัญบุรี มีอายุกว่า 350 ปี
 • เป็นวัดที่มีความเงียบสงบและมีเอกลักษณ์ในการสร้างสรรค์
 • ภายในวัดมีพระอารามหลวง และพระอัฐมหาเจดีย์ที่สวยงาม

ขอบคุณคลิกจาก สูงวัยใจแซ่บ – Silver Club

เที่ยวปทุมธานีสัมผัสวัฒนธรรมและความเป็นเอกลักษณ์ของท้องถิ่น

มีความเป็นเอกลักษณ์ในหลายด้านไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรม การประชุม การท่องเที่ยว และอื่นๆ ซึ่งทำให้ต้องมาสัมผัสและได้เรียนรู้จากประสบการณ์จริงๆ ดังนั้นบทความนี้จะพาคุณไปสัมผัสวัฒนธรรมและความเป็นเอกลักษณ์ของท้องถิ่นในจังหวัดปทุมธานี

1. ชุมชนเคหะศิลป์

ชุมชนเคหะศิลป์เป็นชุมชนที่มีการผลิตสินค้าจากเหล็ก และเป็นจุดเด่นของจังหวัดปทุมธานี เพราะว่าผู้ที่ได้มาเยือนชุมชนเคหะศิลป์นี้จะได้สัมผัสกับการผลิตงานเหล็กของชาวบ้าน และได้ชมงานศิลป์ในรูปแบบต่างๆ รวมถึงศิลปกรรมที่ถูกสืบทอดมาเป็นเวลาหลายร้อยปี

2. วัดหัวง่าม

วัดหัวง่ามเป็นวัดที่มีความสำคัญในการประกอบพิธีทางศาสนาของชาวบ้าน โดยเฉพาะในงานประเพณีเทียนหัวง่าม เป็นการสืบทอดประเพณีของชาวบ้านในการสั่งซื้อของพร้อมส่งต่อให้แก่บริษัทหรือผู้ซื้อ และได้รับการยกย่องว่าเป็นวัดที่มีความเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดปทุมธานี

3. สถานีรถไฟปทุมธานี

สถานีรถไฟปทุมธานี เป็นสถานีรถไฟที่มีอายุมากกว่า 100 ปี และเป็นสถานีรถไฟเก่าๆ ที่ยังคงมีการใช้งานอยู่จนกระทั่งปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นแพลตฟอร์มสถานีรถไฟและโรงงานผลิตหินล้อมโดยสาร ทำให้การเดินทางไปสถานีรถไฟปทุมธานีเป็นการพบกับความเป็นเอกลักษณ์ของสถานีรถไฟเก่าๆ และการดูแลรักษาอย่างดีเยี่ยม

4. ตลาดสะพานหิน

ตลาดสะพานหินเป็นตลาดที่มีความเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดปทุมธานี เพราะว่าตลาดนี้มีการค้าสินค้าเป็นของฝากจากต่างๆ ทั่วไทย และตลาดสะพานหินยังเป็นสถานที่ที่ชาวบ้านมารวมกันเพื่อใช้สังสรรค์ และอิ่มอร่อยกับอาหารท้องถิ่นที่มีรสชาติอร่อยไม่ซ้ำใคร

บทสรุป

ปทุมธานีเป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวเงียบสงบและเป็นธรรมชาติมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเขื่อนแม่ปิง วัดบ่อ หรืออุทยานแห่งชาติห้วยขมิ้น นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับที่เที่ยวปทุมธานี ความสงบและความสวยงามของที่เที่ยวปทุมธานี ธรรมชาตินี้ได้อย่างเต็มที่ การเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้ก็สะดวกและง่าย เพราะตั้งอยู่ใกล้กรุงเทพฯ และสามารถเดินทางโดยรถยนต์หรือรถบัสได้ การเดินทางไปประสบการณ์และสัมผัสวัฒนธรรมและความเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดปทุมธานีจะได้รับประสบการณ์ที่น่าจดจำและได้รับความรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรม และการผลิตงานศิลป์ของชาวบ้าน ที่ไม่เหมือนใคร และยังสามารถพบเจอกับประเพณีและการสร้างสรรค์ศิลปกรรมที่ไม่เหมือนใคร