ที่เที่ยวขอนแก่น สวนสัตว์ ธรรมชาติ ภูเขา แนะนำที่เที่ยวขอนแก่นสวยๆ

ที่เที่ยวขอนแก่น

แนะนำ ที่เที่ยวขอนแก่น หนึ่งในจังหวัดที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของประเทศไทย ไม่เพียงแต่เป็นเมืองที่มีการพัฒนาทางเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมที่ก้าวหน้า แต่ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ด้วยทรัพยากรธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์และวัฒนธรรมที่หลากหลาย หากคุณเป็นคนที่หลงใหลในประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม คุณจะพบกับสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจในเมืองขอนแก่น เช่น วัดพระธาตุขอนแก่น ที่เป็นวัดที่มีความสำคัญทางศาสนาและประวัติศาสตร์ของพื้นที่ และยังมีสิ่งประดิษฐ์อีกมากมายที่นี่

นอกจากนี้ คุณยังสามารถสัมผัสวัฒนธรรมท้องถิ่นและที่เที่ยวขอนแก่นได้จากการเยี่ยมชมตลาดสดใหญ่ของเมืองขอนแก่น ที่คุณจะได้สัมผัสกับความหลากหลายของอาหารท้องถิ่น และสินค้าที่ทำจากวัตถุดิบท้องถิ่น สำหรับคนรักธรรมชาติและการผจญภัย คุณไม่ควรพลาดที่จะไปสำรวจอุทยานแห่งชาติขอนแก่น ที่มีทัศนียภาพที่สวยงามและความหลากหลายของสัตว์ป่าและพืชมากมาย

แนะนำ ที่เที่ยวขอนแก่น อำเภอต่างๆ ที่น่าสนใจ

เลือกดูเนื้อหา จากหัวข้อที่สนใจ

1. พระธาตุขามแก่น ทริปทางศาสนาและวัฒนธรรม

พระธาตุขามแก่น เป็นทริปทางศาสนาและวัฒนธรรมที่มีความสำคัญอันยิ่งใหญ่ในจังหวัดขอนแก่น มีความเป็นปูชนียสถานที่นับว่าสำคัญที่สุดของชาวจังหวัดขอนแก่น และเป็นจุดที่ชาวบ้านและผู้นับถือศาสนาพุทธทั่วไปเคารพสักการะอย่างสูง

พระธาตุขามแก่น ตั้งอยู่ภายในเขตวัดเจติยภูมิ บ้านขาม ตำบลบ้านขาม อำเภอน้ำพอง ห่างจากเมืองขอนแก่นประมาณ 30 กิโลเมตร ที่นี่เป็นสถานที่สำคัญทางศาสนาที่นักท่องเที่ยวและผู้นับถือศาสนาไปเยือนและเคารพปฏิบัติธรรม ความงดงามและอารมณ์สงบเป็นเอกลักษณ์ของพระธาตุนี้ที่เกิดจากสถาปัตยกรรมล้านนาและศิลปะไทยที่สืบทอดมา

นอกจากเป็นที่ปฏิบัติธรรมและร่วมพิธีทางศาสนา ที่พระธาตุขามแก่นยังมีการจัดงานประเพณีและกิจกรรมที่นับถือเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมท้องถิ่น นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสประสบการณ์การเรียนรู้และค้นพบความเจริญรุ่งเรืองของวัฒนธรรมในพื้นที่นี้ได้อย่างเต็มที่

พระธาตุขามแก่น

2. พระธาตุ 9 ชั้น วัดหนองแวง ขอนแก่น

วัดหนองแวง ตั้งอยู่ในเขตเมืองขอนแก่น พระองค์ธาตุสูงถึง 90 เมตร สร้างขึ้นเพื่อเป็นแหล่งความสงบสุขและบูรณาการให้กับพระบรมธาตุที่มีความเป็นสิริมงคลพระธาตุ 9 ชั้น เป็นสัญลักษณ์ของความยิ่งใหญ่และเกียรติยศของพุทธศาสนา ภายในพระธาตุ 9 ชั้นนี้ประกอบไปด้วยจุลธาตุที่มีความสำคัญทางศาสนาและศิลปวัฒนธรรม ประกอบไปด้วยทองคำ ขยี้จันทร์ สุริยันทร์ และทองพลอย เป็นเครื่องแสดงความสิริมงคลและความศักดิ์สิทธิ์ของพระองค์ธาตุที่นำมาประดิษฐานบูรณาการ

พระธาตุ 9 ชั้น วัดหนองแวงยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและนับถือที่สำคัญในเมืองขอนแก่น นักท่องเที่ยวที่มาเยือนจะได้สัมผัสกับความงดงามของสถาปัตยกรรมไทยแท้และวิถีชีวิตท้องถิ่น ไม่ว่าจะเป็นการสัมผัสประสบการณ์การบูรณาการและสวดมนต์ หรือการสัมผัสความเงียบสงบแห่งความสวยในองค์พระธาตุ

อีกทั้งยังมีกำแพงแก้วพญานาค 7 เศียรล้อมรอบ ที่มีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ กำแพงแก้วเหล่านี้จัดสร้างขึ้นเพื่อปกป้องพระองค์ธาตุและแสดงความเกรงขามในความสักการะของพระบรมธาตุ นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวยังสามารถเพลิดเพลินกับการชมวิวที่สวยงามและเป็นธรรมชาติ ภายในบริเวณของวัดหนองแวง เป็นสถานที่ที่นับถือและเคารพสักการะอย่างสูง ไม่ว่าจะเป็นในทางศาสนา ศิลปวัฒนธรรม หรือการท่องเที่ยว เป็นที่มาของความศรัทธาและบูรณาการที่มีความสำคัญในวงกว้างของชาวจังหวัดขอนแก่น

3. Columbo Craft Village หมู่บ้านของคนรักงานศิลปะ

Columbo Craft Village เป็นหมู่บ้านที่สร้างขึ้นสำหรับคนรักงานศิลปะและการสร้างสรรค์บนถนนโคลัมโบ ตั้งอยู่ใกล้มหาวิทยาลัยขอนแก่น ที่อยู่ที่ 674 หมู่ 19 บ้านโนนม่วง ตำบลศิลา อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น หมู่บ้านนี้เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวและชาวท้องถิ่นสามารถเข้ามาพบประสบการณ์การสร้างงานศิลปะและการงานหัตถกรรมที่สร้างขึ้นโดยช่างฝีมือท้องถิ่น นอกจากนี้ยังมีสินค้าที่ทำจากวัตถุดิบธรรมชาติท้องถิ่นที่นับถือคุณภาพสูงให้เลือกซื้อเป็นของฝากหรือของที่ระลึก

เยี่ยมชม Columbo Craft Village คุณจะได้พบกับบรรยากาศที่เงียบสงบและเป็นกลางแจ้ง สามารถสัมผัสการสร้างสรรค์ศิลปะและความสามารถของช่างท้องถิ่นได้อย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมเพื่อสนุกสนานและเรียนรู้เช่นการเรียนรู้การทอผ้าและการทำงานฉลองรายอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

4. วัดทุ่งเศรษฐี ตั้งอยู่ที่ตำบลพระลับ อำเภอเมืองขอนแก่น

วัดทุ่งเศรษฐี เป็นวัดที่ร่วมรักษาความเป็นสถานที่ศรัทธาและเสริมสร้างความสงบเรียบร้อยในตำบลพระลับ อำเภอเมืองขอนแก่น ภายในวัดนี้มีการรายล้อมของมหาเจดีย์รัตนะ หรือ มหาเจดีย์ศรีไตรโลกธาตุที่แสดงถึงความเป็นเครื่องแห่งการบูชาและเคารพสักการะในศาสนาพุทธ มหาเจดีย์รัตนะที่วัดทุ่งเศรษฐีเป็นสิริมงคลแห่งความสงบสุขและความสุขอันสมบูรณ์ มีทั้งเจดีย์จุฬามณีบนสวรรค์ชั้นดาวดึงส์ นครเจดีย์ในนาคพิภพ และมหารัตนเจดีย์ศรีไตรโลกธาตุบนโลกมนุษย์ การสักการะที่นี่เป็นทางเลือกที่มีความสำคัญในการสร้างสรรค์ความสงบและความสุขในใจของผู้บูชา

5. โฮงมูนมัง เมืองขอนแก่น ถนนรอบบึง

โฮงมูนมัง เมืองขอนแก่น แหล่งเรียนรู้ที่น่าสนใจมาก นี่คือพิพิธภัณฑ์ที่นำเสนอเรื่องราวน่าตื่นเต้นเกี่ยวกับเมืองขอนแก่น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวของคนลาว คนจีน คนญวน หรือคนฝรั่งที่มาร่วมสร้างเสริมสร้างความหลากหลายทางวัฒนธรรมเป็นที่เที่ยวขอนแก่น ในเมืองที่น่าไป ที่นี่มีเนื้อหามากมายให้สนุกไปกับ 5 ส่วนต่าง ๆ ที่นำเสนอด้วยวิถีการต่าง ๆ เช่น คำบรรยายรูปภาพ ภาพถ่าย หุ่นจำลอง คอมพิวเตอร์ และวีดิทัศน์

FACEBOOK : “โฮงมูนมังเมืองขอนแก่น

อย่าพลาดที่จะสัมผัสกับเรื่องราวในโบราณ ที่แสดงถึงวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ของเมืองขอนแก่น รวมทั้งสิ่งของเครื่องใช้จริงที่เจ้าของบริจาคให้เพื่อแบ่งปันความรู้สึกของประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมในท้องถิ่น เพราะโฮงหมายถึง โรงหรือห้องที่ใหญ่พอสำหรับที่สะสม และมูนมังหมายถึง ทรัพย์สมบัติหรือมรดก ที่นี่ก็เหมือนกับทรัพย์สมบัติที่มีค่ารองรับคนทุกคนให้ได้มาเรียนรู้และเพลิดเพลินกับการสืบสานวัฒนธรรม

6. ศาลเจ้าพ่อเทพารักษ์หลักเมือง

ศาลเจ้าพ่อเทพารักษ์หลักเมืองขอนแก่น เป็นจุดประสงค์สัมพันธ์ของชาวขอนแก่นมานานถึงปัจจุบัน จุดเริ่มต้นของจังหวัดขอนแก่นในอดีตคือบ้านโนนเมือง อำเภอชุมแพ ปัจจุบันมีศาลหลักเมืองขอนแก่นสร้างใหม่ที่นี่ เพื่อให้เป็นศูนย์รวมของจิตใจและวัฒนธรรมที่สืบทอดมา

นี่เป็นสถานที่ที่มีความสำคัญและเป็นที่เคารพของชาวขอนแก่นมานานเป็นพิเศษ! คุณจะพบประดิษฐานนี้อยู่ที่ศาลาสุขใจ ที่ตั้งอยู่บนถนนเทพารักษ์หน้าเทศบาลขอนแก่น ภายในสถานที่นี้เป็นศาลหลักเมืองที่รวมเอาความเป็นวัฒนธรรมของจีนและไทยมารวมกัน ชาวจีนเรียกมันว่า ‘ศาลหลักเมืองกง’ ในขณะที่ชาวไทยเรียกว่า ‘ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง’ เป็นสถานที่ที่ชาวขอนแก่นมารวมกันและแบ่งปันความเป็นส่วนตัวที่นี่มาอย่างยาวนาน

7. Khonkaen Exotic Pets & The fountain Show

Khonkaen Exotic Pets & The Fountain Show: แหล่งท่องเที่ยวสุดสนุกสำหรับครอบครัว! ที่นี่คุณจะได้พบกับความสนุกกับสัตว์เล็กหรือใหญ่ที่หลากหลายและหายากในแบบที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน ระหว่างที่คุณสนุก แสนสวยงามของน้ำพุร้อน ดั่งหลังฟาวน์เทน ที่นี่มีสัตว์น่ารักมากมายเช่น ม้าแคระ, อัลปาก้า, กวางดาว, วอลลาบี, นกฮูก และสโนวี่อาว ที่ทำให้ทริปนี้เป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำและเต็มไปด้วยความสนุกสนานสำหรับทุกคนในครอบครัว

8. สวนมิตรภาพขอนแก่น-หนานหนิงวัฒนธรรมไทย-จีน

สวนมิตรภาพขอนแก่น-หนานหนิงวัฒนธรรมไทย-จีน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ผสานความงดงามของวัฒนธรรมไทยและจีนไว้อย่างสวยงาม สวนมีอาคาร 2 ชั้นและศาลาพักผ่อน 2 หลังที่ออกแบบเป็นศาลาหกเหลี่ยม และศาลาทางเชื่อม เพื่อให้ผู้ที่มาเยือนสามารถสนุกกับประสบการณ์ทางวัฒนธรรมที่หลากหลายได้ นอกจากนี้ยังมีประติมากรรมหนานหนิงที่สวยงาม เป็นจุดเด่นของสวน คุณยังสามารถเพลิดเพลินกับธรรมชาติด้วยน้ำตกสวยงาม สระน้ำสงบ และลานอเนกประสงค์ในบรรยากาศที่เงียบสงบ

9. สวนสาธารณะบึงทุ่งสร้าง

สวนสาธารณะบึงทุ่งสร้าง เป็นสวนสาธารณะที่รองรับการพักผ่อนและกิจกรรมต่าง ๆ ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น สถานที่นี้มีขนาดใหญ่และเป็นที่สำหรับการออกกำลังกายและพักผ่อนในบรรยากาศธรรมชาติที่เงียบสงบ ภายในสวนคุณยังจะพบกับศาลาพักร้อนที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อนหรือสัมผัสกับความสดชื่นของธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีบ่อน้ำขนาดใหญ่เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์การเล่นน้ำและผ่อนคลายอย่างสนุกสนาน

สวนสาธารณะบึงทุ่งเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับครอบครัวและผู้ที่ต้องการพักผ่อนในบรรยากาศเพื่อสุขภาพและความผ่อนคลาย ไม่ว่าจะเป็นการเล่นกีฬาหรือแค่นั่งพักผ่อนก็เป็นที่เหมาะสมมากในสวนนี้

10. พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ขอนแก่น

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติขอนแก่น เป็นสถานที่ที่น่าสนใจสำหรับผู้รักการเรียนรู้และท่องเที่ยวที่ต้องการสำรวจเรื่องราวท้องถิ่นและประวัติศาสตร์ของภาคอีสานตั้งอยู่บนถนนหลังศูนย์ราชการ ตำบลในเมืองขอนแก่น พิพิธภัณฑสถานนี้มีความพิเศษในการแสดงผลเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับภูมิศาสตร์ ประวัติศาสตร์ โบราณคดี วัฒนธรรมพื้นบ้าน และชาติพันธุ์วิทยาของภาคอีสานเหนือ

การเดินทางไปที่พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติขอนแก่นเป็นโอกาสที่จะได้เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับความหลากหลาย และความเจริญรุ่งเรืองของภูมิศาสตร์และวัฒนธรรมในภาคอีสาน ที่นี่เป็นที่เหมาะแก่การเข้าชมและศึกษาความรู้เกี่ยวกับประเพณี ประวัติศาสตร์ และสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของท้องถิ่น

11. บึงแก่นนคร

บึงแก่นนคร มีสถานที่ออกกำลังกาย ตลาดอาหารมากมาย อร่อยมากเลย บรรยากาศก็ดี ที่เที่ยวขอนแก่น คาเฟ่รอบบึงมีหลายร้าน มีเรือปั่นชมหนองน้ำด้วย เป็นสถานที่สำคัญและเป็นเอกลักษณ์ของเมืองขอนแก่น นับว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวห้ามพลาดเมื่อมาเยือนเมืองนี้ บึงแห่งนี้มีบริเวณที่กว้างขวางและน้ำลึก ซึ่งทำให้เป็นจุดพักผ่อนที่เหมาะสำหรับครอบครัวและผู้ที่ต้องการผ่อนคลายเพื่อสร้างความสุข

บึงแก่นนคร

นอกจากการสัมผัสกับบรรยากาศที่เงียบสงบและสวยงามของบึงแก่นนคร ที่นี่ยังมีกิจกรรมต่าง ๆ ที่น่าสนใจให้เลือกเล่น เช่น การจัดท่องเรือสำหรับนั่งเรือเล่นน้ำริมบึง เพื่อสัมผัสกับความสดชื่นของน้ำและบรรยากาศรอบๆ บึง อีกทั้งยังมีการจัดกิจกรรมเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวที่สร้างประสบการณ์ที่น่าจดจำ ไม่ว่าจะเป็นการจัดเทศกาลน้ำ งานวัฒนธรรม และกิจกรรมสันทนาการต่าง ๆ ที่ทำให้คุณได้สัมผัสบรรยากาศที่เป็นเอกลักษณ์ของเมืองขอนแก่นอย่างใกล้ชิด

12. วัดถ้ำแสงธรรม บ้านผาน้ำเที่ยง ตำบลบริบูรณ์ อำเภอสีชมพู

วัดถ้ำแสงธรรม ตั้งอยู่ในบรรยากาศอันงดงามและเงียบสงบของบ้านผาน้ำเที่ยง ที่ตั้งอยู่ในตำบลบริบูรณ์ อำเภอสีชมพู จังหวัดขอนแก่น วัดนี้เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่นักท่องเที่ยวห้ามพลาดเมื่อมาเยือนภาคอีสาน เมืองขอนแก่น

พิพิธภัณฑสถานเหล่านี้มีความเฉพาะเจาะจงและมีความสำคัญทางศิลปวัฒนธรรม มีองค์พระพุทธรูปประดิษฐานอยู่ เป็นแหล่งที่ท่องเที่ยวที่ให้ความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับประวัติศาสตร์และศาสนาที่มีความสำคัญในชุมชนท้องถิ่น

นอกจากความสำคัญทางศิลปวัฒนธรรม วัดถ้ำแสงธรรมยังมีความงดงามของธรรมชาติที่รอบๆ และยังมีรอยพระพุทธบาทอยู่ด้านบนสุด เช่น เขาหินทรายหลายประเภทที่มีลักษณะน่าตื่นตาตื่นใจ สระน้ำและป่าดิบที่สวยงาม ทำให้การเดินทางเข้าไปเยือนวัดนี้เป็นประสบการณ์ที่น่าประทับใจและมอบความสุขให้แก่ผู้ที่มาเยือนในทุกวัย

13. ปราสาทเปือยน้อย หรือกู่เปือยน้อย

พระธาตุกู่ทอง นั้นเป็นสถานที่สำคัญในศาสนาฮินดูที่น่าตื่นเต้นมาก! ใครๆ ก็เรียกกันว่า ‘กู่เปือยน้อย’ พระธาตุนี้ถูกสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 16-17 เพื่อใช้เป็นสถานที่ปฏิบัติพิธีกรรมทางศาสนา การออกแบบสถาปัตยกรรมมีความเป็นเอกลักษณ์ ด้วยกลุ่มอาคารโบราณที่มีจังหวะเวลาอยู่ในทศวรรษที่ 16-17 อาคารถูกสร้างขึ้นจากศิลาแลง หินทราย และอิฐ และน่าประทับใจอย่างมากด้วยกำแพงแก้วที่รูปร่างเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าล้อมรอบอีกชั้นที่เพิ่มความงดงามให้กับพระธาตุ

14. วนอุทยานน้ำตกบ๋าหลวง

มาเที่ยววนอุทยานน้ำตกบ๋าหลวง ตั้งอยู่ในตำบลห้วยยาง อำเภอกระนวน จังหวัดขอนแก่น ที่เที่ยวขอนแก่น ธรรมชาติสวยงาม ที่นี่เป็นหนึ่งในที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน อันเต็มไปด้วยความสดชื่น มีสามจุดที่จะทำให้เจอกับความผ่อนคลายและร่วมสนุกกันไป จุดแรกคือนั่งพักผ่อนบนลานหินกว้างของน้ำตกบ๋าหลวง จุดที่สองชื่อว่า ‘น้ำย้อย’ มีผาน้ำตกสูงแห่งหนึ่งที่คุณสามารถชื่นชมได้อย่างใกล้ชิด

ให้โอกาสตัวเองได้พักผ่อนและสนุกไปกับบรรยากาศที่มี เต็มไปด้วยความสดชื่นของน้ำตกและธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นการนั่งนอนพักผ่อนหรือการชมสายน้ำน้อยที่พาคุณตะลุยผ่านสีเขียวที่งดงาม ได้ใช้เวลากับครอบครัวหรือเพื่อนจะเป็นเวลาที่น่าจดจำและรองรับความสุขไปอย่างเต็มที่

15. ล่องแก่งผาเทวดา

ประสบการณ์การล่องแก่งผาเทวดาให้เต็มอิ่ม กับบรรยากาศสวยงามของบ้านเขาวง ที่ตั้งอยู่ในตำบลวังสวาบ อำเภอภูผาม่าน จังหวัดขอนแก่น ที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่รองรับให้คุณได้พบกับทุกอารมณ์ของธรรมชาติ การล่องแก่งจะพาคุณผ่านพื้นที่น้ำลึก น้ำไหลเชี่ยว และพื้นที่โขดหิน ทำให้ระลึกถึงความเป็นมหานครแห่งธรรมชาติ และลานหินที่สวยงาม สัมผัสอิริยาบถในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน

ในระหว่างการล่องแก่งคุณจะได้พบเจอจุดพักผ่อนที่เตรียมไว้สำหรับนักท่องเที่ยว เพื่อให้คุณได้พักผ่อนหรือเติมพลังใหม่ก่อนที่จะก้าวเข้าสู่การล่องแก่งครั้งถัดไป ทุกๆ ขบวนการจะเป็นประสบการณ์ที่น่าประทับใจและเต็มไปด้วยความสนุกสนาน สำหรับคนที่ชื่นชอบการผจญภัยและค้นพบความสุขในการสำรวจธรรมชาติ เที่ยวล่องแก่งผาเทวดาคือทางเลือกที่ยอดเยี่ยมในการสร้างประสบการณ์ท่องเที่ยวที่แตกต่างจากเดิม

16. อุทยานแห่งชาติภูผาม่าน

อุทยานแห่งชาติภูผาม่าน สถานที่ท่องเที่ยวที่เชื่อมโยงระหว่างจังหวัดกันทั้งสอง คือ อำเภอชุมแพ อำเภอภูผาม่าน จังหวัดขอนแก่น และอำเภอภูกระดึง จังหวัดเลย พื้นที่ทั้งหมดมีขนาดถึงประมาณ 350 ตารางกิโลเมตร หรือประมาณ 218,750 ไร่ ที่นี่ไม่เพียงแต่เป็นแหล่งต้นน้ำลำธารที่สำคัญ แต่ยังมีจุดเด่นทางธรรมชาติที่น่าทึ่งมาก ทำให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่หลากหลาย จุดชมวิวที่สวยงามจากภูเขา ถ้ำที่น่าสำรวจเช่น ถ้ำพญานาคราชและถ้ำลายแทง รวมถึงความงดงามของน้ำตกตาดใหญ่ น้ำตกพลาญทอง และน้ำตกตาดฮ้อง

สำหรับผู้ชื่นชอบการผจญภัยและการสำรวจธรรมชาติ ที่นี่เป็นที่ที่ไม่ควรพลาด ที่เที่ยวขอนแก่น ภูผาม่าน คุณสามารถสัมผัสธรรมชาติอันรุ่งเรืองและพิชิตความตื่นเต้นในการสำรวจถ้ำหรือการเดินเท้าพร้อมชมวิวที่สวยงามจากภูเขาได้อย่างที่คุณต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวในฤดูร้อนหรือฤดูหนาว อุทยานแห่งชาติภูผาม่านก็จะมอบประสบการณ์ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานและความท้าทายให้กับคุณ

17. สวนสัตว์เขาสวนกวาง

สวนสัตว์เขาสวนกวาง

ที่เที่ยวขอนแก่นสวยๆ มาร่วมสนุกกับการเยือนชมสวนสัตว์เขาสวนกวาง บรรยากาศแสนสดชื่นของอำเภอเขาสวนกวาง จังหวัดขอนแก่น ที่นี่เป็นที่พักผ่อน สำหรับคนรักสัตว์ป่าและผู้ที่ชื่นชอบการสัมผัสกับความน่ารักของสัตว์ต่างๆ เมื่อเข้าสู่สวนสัตว์ของเขาสวนกวาง คุณจะได้พบกับความหลากหลายของสัตว์ ตั้งแต่ช้างที่มากมาย จนถึงกวางที่เป็นเอกลักษณ์ ยีราฟที่น่าประทับใจ และนกหลายสายพันธุ์ที่กระจัดกระจายในทุกมุมของสวน

เดินเล่นเส้นทางที่นี่ คุณจะได้มีโอกาสสัมผัสกับความสนุกสนานและความรู้ในการเรียนรู้เกี่ยวกับสัตว์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ นอกจากการสนุกกับการเยือนชมสัตว์แล้ว คุณยังสามารถช้อปปิ้งของที่ระลึกที่นี่ด้วย

ที่เที่ยวขอนแก่นสวยๆ

ติดต่อหรือสอบถามข้อมูลได้ที่ Facebook  “สวนสัตว์ขอนแก่น khonkaen zoo

มีรถให้บริการมากมาย ไม่ว่าจะเป็นรถที่ทางสวนสัตว์จัดไว้ให้ จะวนเป็นรอบไปและมีหลายคัน เราสามารถแวะจอดจุดชมสัตว์ต่างๆได้ แล้วรอรถคันใหม่ เพื่อขึ้นไปชมจุดอื่นๆต่อได้เลย ต้องขอบอกว่าถ้าเดินคือจะเหนื่อยมาก เพราะพื้นที่กว้างขวาง การเช่ารถขับเอง หรือนั่งรถบริการ จะดีที่สุด จะได้ไม่เป็นลมแดด

18. หมู่บ้านงูจงอาง บ้านโคกสง่า

หมู่บ้านงูจงอาง ที่ตั้งอยู่ในบรรยากาศงดงามของบ้านโคกสง่า ตำบลน้ำพอง อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น เป็นที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจสำหรับผู้ที่สนใจเรื่องงูจงอางและศึกษาความรู้เกี่ยวกับพันธุ์สัตว์นี้

หมู่บ้านงูจงอางได้จัดนิทรรศการที่น่าสนใจเกี่ยวกับงูจงอาง ที่คุณสามารถเรียนรู้เรื่องราวความพิเศษของพันธุ์สัตว์นี้ได้อย่างลึกซึ้ง นอกจากนี้ยังมีโรงเรือนเพาะเลี้ยงงูจงอางที่คุณสามารถเยี่ยมชมได้ และได้รับความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการดูแลและเลี้ยงสัตว์นี้ในสภาพแวดล้อมที่เหมาะสม

นอกจากการเรียนรู้เรื่องสัตว์นี้แล้ว คุณยังสามารถสนุกกับการสำรวจบริเวณรอบๆ หมู่บ้าน ที่เต็มไปด้วยความสงบสุขและงดงาม สถานที่นี้เป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับการพักผ่อนและผจญภัยในการค้นหาประสบการณ์ใหม่ ความเป็นเอกลักษณ์ของสัตว์ป่าในธรรมชาติ คุณจะได้พบกับโลกที่มีความท้าทายและมหัศจรรย์อยู่รอบตัวคุณ

19. กู่ประภาชัย หรือกู่บ้านคำน้อย

โบราณสถานกู่ประภาชัยหรือกู่บ้านคำน้อยที่ตั้งอยู่ในเขตอำเภอน้ำพอง ห่างจากเมืองหลวงประมาณ 57 กิโลเมตร สถานที่สำคัญที่ช่วยให้เราได้สำรวจประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมโบราณของอาณาจักรเขมรโบราณในสมัยพระเจ้าชัยวรมันที่ 7 และพุทธศตวรรษที่ 18

สถาปัตยกรรมของกู่ประภาชัยถูกสร้างขึ้นในลักษณะศิลปะแบบขอมที่สวยงาม มีความเชื่อมโยงกับอาณาจักรเขมรโบราณ ด้วยพระพุทธรูปประดิษฐานภายใน นี่เป็นที่สำคัญในการเรียนรู้เกี่ยวกับศาสนาและวัฒนธรรมในอดีต เมื่อคุณเข้าชมกู่ประภาชัย คุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศที่เงียบสงบและเปิดเผยเรื่องราวของสถาปัตยกรรมโบราณที่สำคัญ

ที่นี่มีพระพุทธรูปประดิษฐานภายในอาคารที่สร้างด้วยความประณีตและเก่าแก่ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความเคารพและสิ่งสำคัญในศาสนา ไม่ว่าคุณจะเป็นนักประวัติศาสตร์ นักศึกษา หรือนักท่องเที่ยวที่สนใจทรัพยากรประวัติศาสตร์ กู่ประภาชัยเป็นที่ที่คุณควรไปสำรวจและค้นหาความรู้เกี่ยวกับช่วงเวลาที่สำคัญในอดีตและศาสนาของประเทศเรา

20. จุดชมวิวช่องเขาขาด

จุดชมวิวช่องเขาขาด คุณจะได้พบกับการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติที่งดงามและมีความสงบเยือกเย็น ที่นี่เป็นจุดแบ่งเขตสายแดนระหว่างจังหวัดหนองบัวลำภูและจังหวัดขอนแก่น ทำให้เป็นจุดชมวิวที่น่าตื่นตาตื่นใจสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสกับธรรมชาติและวิวทิวทัศน์ที่งดงามของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

จุดชมวิวช่องเขาขาดเหมาะแก่การสัมผัสประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร เมื่อคุณเห็นทะเลสาบเหนือเขื่อนอุบลรัตน์ที่เต็มออกไปตามแนวริมน้ำ ทุกสายตาที่มองไปทางนั้นจะเต็มไปด้วยความรื่นรมย์และพลังงานจากธรรมชาติที่มอบให้ นอกจากการชมวิวที่น่าทึ่งแล้ว คุณยังสามารถรับรู้ความสำคัญของจุดแบ่งเขตระหว่างจังหวัดทั้งสอง ซึ่งมีบทบาททางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มันเป็นโอกาสที่ดีที่คุณสามารถค้นหาความรู้และเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับพื้นที่นี้ได้

21. อุทยานแห่งชาติภูเก้า-ภูพานคำ

อุทยานแห่งชาตินี้มีความหลากหลายทางธรรมชาติที่น่าทึ่ง เริ่มจากภูเขาสูง ซึ่งเป็นจุดสูงสุดในพื้นที่ รอบๆ ภูเขานี้จะพบกับทะเลสาบและทุ่งหญ้าที่เขียวขจี ที่นี่เหมาะแก่การเดินป่า พักผ่อน และนั่งชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงามในยามเย็น

ภูเก้าเป็นจุดสูงสุดที่นักท่องเที่ยวต้องไม่พลาด เพราะที่นี่คุณสามารถชมวิวทิวทัศน์ที่รูปลักษณ์อันงดงามของป่าเขาที่ไม่เคยเจอมาก่อน ระหว่างทางคุณอาจพบเจ้าหญิงแห่งเพชรสีทอง ซึ่งเป็นต้นไม้สวยงามที่มีประวัติศาสตร์มาตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์

สรุป

ท่องเที่ยวเปิดกว้าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือไปยัง “ขอนแก่น” เมืองที่มีธรรมชาติที่งดงามและวัฒนธรรมที่หลากหลาย ถือเป็นจุดที่สร้างประสบการณ์ท่องเที่ยวที่ไม่เหมือนใคร เมื่อถึงขอนแก่น ห้ามพลาดที่จะไปสัมผัสความเงียบสงบ ความสนุกสนาน และอีกหลากหลายอารมณ์ ที่เที่ยวขอนแก่น ไม่ใช่มีเพียงธรรมชาติ หรือภูเขาเท่านั้น แต่สายปาร์ตี้ ร้านเหล้า ผับบาร์ก็มากมายเช่นกัน รับรองว่าถ้าหากคุณได้มาเที่ยวที่เมืองขอนแก่น คุณจะได้พบกับความสุขอย่างมากมายกันเลยทีเดียว