All Categories
Menu
Categories

อ่าวมะนาว ประจวบคีรีขันธ์ สุดยอดที่เที่ยวพักผ่อนใกล้กรุงเทพฯ

อ่าวมะนาว

มาเที่ยว อ่าวมะนาว ประจวบคีรีขันธ์กันเถอะ! ชายหาดสวยใกล้กรุงเทพฯ ที่ไม่ต้องใช้รถเที่ยวได้สบาย และถ้าพูดถึงทะเลใกล้กรุงเทพฯ อ่าวมะนาวต้องเป็นตัวเลือกแรก สำหรับชาวพักผ่อน สถานที่นี้มีทะเลสวย ๆ อยู่บริเตนของอ่าวไทย พร้อมชายหาดกว้างใหญ่ บรรยากาศเงียบสงบ เหมาะกับการพักผ่อน และยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น ร้านค้า ลานจอดรถ ห้องน้ำ และที่พักที่น่าสนใจ

ประจวบคีรีขันธ์ ไม่ใช่แค่ “หัวหิน” เท่านั้น ที่มีชายหาดเงียบสงบในอดีต หรือสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต นอกจากสวนน้ำวานา นาวา หัวหิน หรือตลาดจั๊กจั่น มีที่เที่ยวอีกมากมาย และวันนี้เราขอพาไปเที่ยวที่อ่าวที่คนในประจวบฯ รักในมาตรฐานอันเสน่ห์ นั่นก็คือ “อ่าวมะนาว” ที่มีหาดทรายสวย ๆ น้ำทะเลใส ๆ และร่มรื่น เหมาะสำหรับการพักผ่อน และสัมผัสความเป็นอิสระ เพราะไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มาเตรียมตัวให้พร้อมกันแล้วนะ! อ่าวมะนาวต้องการต้อนรับทุกคน! 🌞🌴🌊

ที่ตั้ง อ่าวมะนาว ประจวบคีรีขันธ์

อ่าวมะนาว เป็นที่ท่องเที่ยวในเขตกองบิน 53 กองทัพอากาศที่น่าสนใจมาก! ที่นี่เต็มไปด้วยหาดทรายสะอาดและธรรมชาติที่สวยงาม สำหรับคนที่ชื่นชอบน้ำทะเล สามารถเล่นน้ำสนุกตรงข้ามกับหาดที่เป็นเขาล้อมหมวกได้เต็มอิ่ม และเมื่อน้ำลดลง ก็จะมีสันทรายทอดยาวที่น่าเที่ยวชม อยู่บนยอดเขาล้อมหมวก ยังมีประดิษฐานพระพุทธบาทจำลองฉากที่น่าสะท้อนในเชิงเขา และที่ตั้งของเขตอนุรักษ์ค่างแว่น ในอดีต อ่าวมะนาวเคยเป็นที่สำคัญในสงครามโลกครั้งที่สองระหว่างกองทัพไทยและกองทัพญี่ปุ่น😊🌴🌊

ขณะนี้ภายในกองบินยังมีอนุสาวรีย์วีรชนที่มีรูปทหารอากาศในชุดนักบินยืนอยู่บนใบพัดเครื่องบินถือธงชัยเฉลิมพล หันหน้าไปทางทะเล และยังมีอุทยานประวัติศาสตร์กองบิน 53 ซึ่งจะพบแท่งหินขนาดใหญ่ที่แกะสลักจำลองฉากการต่อสู้ระหว่างกองทัพไทยกับญี่ปุ่น บริเวณอ่าวมะนาวยังมีงานวันรำลึกวีรกรรมที่จัดขึ้นในวันที่ 8 ธันวาคมทุกปี เสริมสร้างความภูมิใจในเรื่องราวประวัติศาสตร์ของสถานที่นี้ นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปพักผ่อนเล่นน้ำที่ชายหาด และให้บริการสะดวกสบายด้วยร้านอาหาร สโมสร และที่พักหลายรูปแบบ เช่น ทาวเฮาส์ และคอนโดมิเนียม มาเที่ยวที่อ่าวมะนาวกันเถอะ! 😊🌴🌊

วิธีการเดินทางไปที่ อ่าวมะนาว จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เดินทางไปที่อ่าวมะนาวโดยรถยนต์กันเถอะ! ตั้งแต่เทศบาลเมืองประจวบฯ ใช้ถนนสละชีพตามทิศใต้จนถึงสามแยก แล้วเลี้ยวขวาเข้าทางหลวงหมายเลข 3167 ผ่านสนามบินกองบิน 53 ก็จะมาถึงอ่าวมะนาว ระยะทางประมาณ 15 กิโลเมตร หรือถ้ามาจากอ่าวประจวบก็ใช้ถนนเลียบหาดได้เลย

และอย่าลืมนะว่าบนยอดเขาล้อมหมวกยังมีพระพุทธบาทจำลองประดิษฐานอยู่เสมอ และบริเวณเชิงเขามีศาลเจ้าพ่อเขาและหมวกประดิษฐาน ที่ให้ความเป็นอันตรายและเสียงขันให้ประชาชนได้สักการะ อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของเขตอนุรักษ์ค่างแว่นด้วย อย่าพลาดที่จะได้พบกับค่างแว่นที่น่าชมยากนักนะ!

ในอดีต, อ่าวมะนาวเคยเป็นสถานที่ที่มีความสำคัญในสงครามโลกครั้งที่สองระหว่างกองทัพไทยและกองทัพญี่ปุ่น และปัจจุบันบนยอดเขาล้อมหมวก คุณจะได้เห็น “อนุสาวรีย์วีรชน” รูปทหารอากาศที่ใส่ชุดนักบิน ยืนอยู่บนใบพัดเครื่องบิน ถือธงเพื่อเชิดชูประวัติการต่อสู้อันกล้าหาญของนักรบแห่งกองบินน้อยที่ 5 ซึ่งสละชีวิตเป็นเกียรติคุณและปกป้องประเทศไทย ทางราชการได้สร้าง “อนุสาวรีย์วีรชน 8 ธันวาคม พ.ศ. 2484” ที่ตั้งอยู่ในบริเวณกองบินน้อยที่ 5 และยังมี “อุทยานประวัติศาสตร์กองบิน 5” ที่จะเห็นแท่งหินขนาดใหญ่ที่แกะสลักจำลองฉากการต่อสู้ระหว่างกองทัพไทยกับญี่ปุ่น โดยจัดงานวันรำลึกวีรกรรมในวันที่ 8 ธันวาคม ในที่ตั้งของอ่าวมะนาว อย่าพลาดที่จะไปสัมผัสประวัติศาสตร์และความเป็นอันเป็นในสถานที่น่าสนใจนี้ค่ะ! 🇹🇭✨

ท่องเที่ยว อ่าวมะนาว วิวสวย น้ำทะเลใส

อ่าวมะนาวมีลักษณะเป็นชายหาดโค้งเล็กๆ คล้ายกับมะนาวครึ่งผล เมื่อมองจากมุมสูง มันคือสถานที่สุดสวยที่มีความยาวประมาณ 3 กิโลเมตร ซึ่งทั้งสองด้านของชายหาดก้นทางโดนเขาทะลุดินทำให้ชายหาดได้รูปลักษณ์อันเป็นเอกลักษณ์ โดยภูมิภาคบริเวณนี้จะเป็นที่ตั้งของเขาล้อมหมวกและเขาคลองวาฬ

สภาพของชายหาดอ่าวมะนาวนั้นเหมาะสมแก่การเล่นน้ำ ความลึกของน้ำไม่มาก คลื่นลมไม่แรง และทรายบริสุทธิ์ ทำให้นักท่องเที่ยวทุกคนสามารถเดินสัมผัสน้ำทะเลที่ใสสวยงามได้อย่างสบาย ในช่วงที่คลื่นลมสงบ น้ำทะเลจะสวยใสเห็นพื้นทรายใต้ทะเลได้ชัดเจน สะพานตากยาวที่ร่มรื่นตลอดชายหาดยังทำให้บรรยากาศเงียบสงบและน่าหมายถึง

การท่องเที่ยวที่อ่าวมะนาวสำหรับนักท่องเที่ยวทั่วไปสามารถเข้าไปพักผ่อนและเล่นน้ำที่ชายหาดได้ทุกวัน ที่นี่มีร้านอาหาร สโมสร และบ้านพักให้บริการในหลายแบบสไตล์ ทั้งแบบทาวน์เฮ้าส์ และคอนโดมิเนียม สนใจไปเที่ยวที่อ่าวมะนาวกันเถอะ! สามารถดูรายละเอียดที่พักและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ fachomkluen.com และไม่ควรพลาดที่จะสัมผัสความสุขกับการชมความงามของทะเลที่นี่ค่ะ! 🌊✨

อ่าวมะนาว ประจวบ ที่พัก เบอร์โทร จองห้องพัก

เมื่อต้องการสำรองห้องพักที่อ่าวมะนาว ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ! คุณสามารถติดต่อสำรองได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 0 3266 1088-9 หรือ 0 3261 1017 ต่อ 60464-60465 ในช่วงเวลาราชการ ตั้งแต่ 08.00 น. ถึง 16.00 น. และในกรณีที่คุณมาเป็นหมู่คณะ แนะนำให้ทำหนังสือแจ้งล่วงหน้านะคะ พบกันที่อ่าวมะนาวเร็วๆ นี้! 🏖️📞

วิวสวยอ่าวมะนาวและเขาล้อมหมวกเป็นที่สนใจมาก! เมื่ออยู่ที่ถนนสายนี้ในช่วงแรกๆ จะมีต้นมะพร้าวเรียงรายริมหาดทรายของอ่าวมะนาว และจากนั้นไปก็จะพบกับต้นสนใหม่ที่ปลูกขึ้นตามหาด ทำให้ความสวยงามของฉากหลังที่เป็นเขาล้อมหมวกซึ่งอยู่สุดอ่าวมะนาวด้านทิศเหนือ สร้างความสมดุลกับหาดทรายสีขาวสะอาด น้ำทะเลใส และท้องฟ้าสีคราม เป็นภาพที่ทำให้นักท่องเที่ยวหลงใหลในการเที่ยวที่อ่าวมะนาวไม่น้อยในแต่ละปี โดยเฉพาะในฤดูร้อน อย่าลืมพิชิตยอดเขาล้อมหมวกเพื่อชมวิวอ่าวประจวบคีรีขันธ์และอ่าวมะนาวกันนะคะ ที่ยอดเขาล้อมหมวกอยู่กึ่งกลางระหว่าง 2 อ่าว ทำให้เป็นจุดชมวิวที่มีทัศนียภาพสวยงามเป็นพิเศษในประจวบคีรีขันธ์

เพื่อนๆ ที่อยากมีประสบการณ์เที่ยวทะเลที่เงียบสงบ น้ำใส สะอาด และธรรมชาติที่สวยงาม อย่าพลาดที่จะเช็คอินที่ อ่าวมะนาว ซึ่งเป็นทะเลใกล้กรุงเทพฯ ที่สวยงามที่สุดไม่ต้องกังวลเลยค่ะ! ที่นี่เหมาะแก่การเล่นน้ำชิลๆ อยู่ดี เพราะน้ำทะเลไม่ลึกเกินไป และฝั่งตรงข้ามของหาดก็เป็นเขาล้อมหมวก วิวที่อ่าวมะนาวด้านทิศเหนือน่าหมายถึงเลย นักท่องเที่ยวต้องมาตรวจสอบและถ่ายรูปสวยๆ ต้องมาที่นี่แน่นอน! 🏖️📸